D.I.Y คุกกี้ลูกหมีกอด Hugging Bear Cookies
คุกกี้น่ารักน่ากอดกับส่วนผสมไม่กี่อย่าง วิธีทำก็แสนง่าย ตกแต่งได้หลากหลายตามจินตนาการ ใครเห็นรับรองได้ว่าต้องอมยิ้มฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งกันเลยทีเดียว มาลองทำไปพร้อมๆกันนะคะ
ส่วนผสมไม่กี่อย่าง วิธีทำไม่ยุ่งยาก มาลองทำไปพร้อมๆกันเล้ย
ส่วนประกอบ
1. แม่พิมพ์คุกกี้
2. เมล็ดอัลมอนด์
3. แป้งเค้ก 110 กรัม
4. แป้งมันฮ่องกง (แป้งมันฝรั่ง potato starch) 20 กรัม
5. น้ำเชื่อม 40 กรัม
6. น้ำผึ้ง 10 กรัม
7. น้ำมันพืช 30 กรัม
1. แม่พิมพ์คุกกี้
2. เมล็ดอัลมอนด์
3. แป้งเค้ก 110 กรัม
4. แป้งมันฮ่องกง (แป้งมันฝรั่ง potato starch) 20 กรัม
5. น้ำเชื่อม 40 กรัม
6. น้ำผึ้ง 10 กรัม
7. น้ำมันพืช 30 กรัม
วิธีทำ
1. อุ่นเตาที่ความร้อน 160°C หรือ 320 °F2. ผสม แป้งเค้ก 110 กรัม และ แป้งมันฮ่องกง (แป้งมันฝรั่ง potato starch) 20 กรัม และ เกลือ นิดนึง
4. ตีส่วนผสมให้เข้ากัน และ นวดๆคลึงๆ ให้เข้ากันดี แล้วให้โรลคลึงบนกระดาษรองอบ ให้ได้ความหนาที่พอเหมาะ
(credit:Hey! It’s Mosogourmet !! there, it’s delusion gourmet!)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น